Hidden Figures ทีมเงาอัจฉริยะ เป็นภาพยนตร์ชีวประวัติ 2016

เกิดขึ้นในยุค 60 เมื่อชุมชนผิวขาวทั้งหมดมีอคติต่อ ‘คนผิวสี’ นักคณิตศาสตร์ชาวแอฟริกัน-อเมริกันที่มีความสามารถและทุ่มเทอย่างเหลือเชื่อสามคน ได้แก่ Katherine G. Johnson, Dorothy Vaughan และ Mary Jackson ทำหน้าที่เป็นพลังสมองที่ NASA และพวกเขาช่วยส่งนักบินอวกาศ John Glenn ขึ้นสู่วงโคจรได้สำเร็จ ย้อนกลับไปในยุค 60 ในเวอร์จิเนีย มันแย่พอถ้าคุณเป็นผู้หญิง ถ้าคุณเป็น ‘ดำ’ พระเจ้าก็ห้าม Hidden Figures เป็นเรื่องราวที่น่าทึ่งเกี่ยวกับนักคณิตศาสตร์หญิงผิวสีสามคนที่เอาชนะอคติทางเพศและเชื้อชาติเพื่อสร้างประวัติศาสตร์ในอวกาศ

การเล่าเรื่องนั้นเรียบง่าย แม้กระทั่งยูโทเปียเป็นบางส่วน สมการส่วนบุคคลและความเป็นมืออาชีพระหว่าง Katherine, Janelle และ Dorothy ให้ประสบการณ์สองแบบที่แยกจากกัน เมื่อผู้หญิงขับรถไปทำงานหรือสร้างสัมพันธ์ส่วนตัว การล้อเลียนของพวกเธอจะทำให้เกิดเสียงหัวเราะ แสดงออกถึงความอ่อนแอของพวกเธอ และทำให้เกิดอารมณ์แบบลูกเจี๊ยบทั่วไป

Hidden Figures

ที่สถานีอวกาศ บรรยากาศกลับตรงกันข้าม ผู้หญิงคนเดียวกันนี้มีความยืดหยุ่น พวกเขาโห่ร้องอย่างฉุนเฉียวในการคำนวณสำหรับการเปิดตัวและการกลับเข้าสู่โครงการอวกาศครั้งแรกของสหรัฐฯ เป็นส่วนเหล่านี้ที่เปิดโอกาสให้คุณได้ทบทวนแง่มุมต่างๆ ของประวัติศาสตร์นาซ่า นับเป็นแรงบันดาลใจในการชมเรื่องจริงของ ” Hidden Figures ” ทั้งสามนี้ ทำให้การคำนวณ `เร็วกว่าที่คุณจะขยับดินสอได้’ มุมมองด้านข้างของความตึงเครียดทางเชื้อชาติในยุคสิทธิพลเมืองเมื่อห้องน้ำ ห้องสมุด และแม้แต่หม้อกาแฟแยกจากกัน บรรทัดฐานสำหรับผู้ที่มีผิวคล้ำ เน้นว่าผู้หญิงนิโกรเหล่านี้แข็งแกร่งเพียงใดเมื่อเทียบกับคนผิวขาว

บทนี้เป็นส่วนหนึ่งของ Katherine มากกว่าเพราะเธอทำงานโดยตรงกับทีมที่กำหนดให้ Glenn เข้าสู่วงโคจร สมองทางคณิตศาสตร์ของเธอทำให้เธอได้รับความไว้วางใจจากอัล แฮร์ริสัน หัวหน้าผู้บังคับบัญชา และเขาทำให้เธอเป็นส่วนหนึ่งของการตัดสินใจที่สำคัญ ผลงานของโดโรธีและจาเนลล์ยังทำให้คุณลงทุนเพราะพวกเขาเป็นรองบ่อน เท่าที่ผู้ชมไป เรื่องราวย้อนกลับไปในยุค 60 แต่เมื่อคุณจับบรรณาการที่จ่ายให้กับจอห์นสัน วอห์น และแจ็คสันตัวจริงในระหว่างการแสดงเครดิต คุณรู้ว่าเรื่องราวแห่งชัยชนะนี้จำเป็นต้องได้รับการบอกเล่า ใช่ไหม ที่นี่ตอนนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *